Công ty cổ phần xây dựng 1.1.6.8

Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân - TP Vinh

Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân - TP Vinh

Chủ nhật - 06/03/2016 10:38
Đẩy nhanh tiến độ Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái Vinh Tân, TP Vinh
Dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Tân - TP Vinh
Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái Vinh Tân, TP Vinh của Công ty CP Đầu tư phát triển Đô thị Handico - Vinh Tân tại buổi làm việc với Đoàn giám sát cho thấy: Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái Vinh Tân - TP được đầu tư xây dựng đồng bộ các công trình kiến trúc, hạ tầng kỷ thuật và hạ tầng xã hội tại 2 phường Trung Đô và Vinh Tân (TP Vinh) với diện tích thực hiện dự án là 771.811,6 m2. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 7.925 tỷ đồng; tiến độ thực hiện và phương án huy động vốn được phân kỳ thành 7 giai đoạn. Dự án được bắt đầu từ tháng 8/2008 và dự kiến kết thúc tháng 12/2020. Trong đó, tổng số căn hộ thấp tầng 1.479 căn và 1.736 căn hộ cao tầng.

Đến nay, Công ty đã đầu tư xây dựng và đã nạp đủ nghĩa vụ tài chính nhà nước. Năm 2014, Dự án khu đô thị sinh thái Vinh Tân đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp 1.413 giấy chứng nhận quyền sử đất mang tên chủ đầu tư, còn việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình chưa được thực hiện vì đang triển khai thi công.

Tuy nhiên, đây là dự án lớn đã được triển khai trong thời gian dài nhưng tiến độ còn chậm; vẫn còn một số bất cập trong quá trình giải phóng mặt bằng, công tác di dời và bồi thường giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình chưa được thực hiện; vẫn còn để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường,..

Qua khảo sát thực tế và làm việc với đại diện công ty, ý kiến của các thành viên đoàn giám sát đề nghị công ty cần phối hợp với TP Vinh tập trung giải quyết dứt điểm công tác GPMB, nhất là việc giải, tỏa di dời nghĩa trang; quan tâm, giải quyết đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại hồ điều hòa trong khu vực của dự án. Tiếp tục đầu tư, xây dựng hạ tầng phủ kín quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ của dự án. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử đất cho các hộ dân. Phối hợp với Sở Xây dựng quản lý chặt chẽ đúng quy hoạch xây dựng nhà ở, xây dựng khu dân cư…
Tham khảo dự án đối tác:
- Khu tổ hợp căn hộ cao cấp Hinode City 201 Minh Khai 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây